Giáo sư, Tiến sỹ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi    

Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi
Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi đã đóng góp cho nền y học nước nhà những thành tựu ý nghĩa giúp điều trị khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân có vấn đề về gan mật, tiêu hóa,viêm gan. Ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công điều trị viêm gan virus bằng các hoạt chất từ cây cà gai leo, cây- nhân trần, diệp hạ châu và hàng loạt công trình nghiên cứu có giá trị khác.

I. Giới thiệu về Giáo sư, Tiến sỹ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi    

  • Chuyên gia đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội
  • Nguyên PGĐ Bệnh viện Quân Y 103 kiêm chủ nhiệm Bộ môn Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103
  • Chủ tịch Hội đồng viết phác đồ điều trị viêm gan virus áp dụng thực hiện trên toàn quốc
  • Tiến sỹ Y khoa Đại học Odessa – Ucraina
  • Ông đã đóng góp cho nền y học nước nhà những thành tựu ý nghĩa giúp điều trị khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân gan mật.
  • Ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công điều trị viêm gan virus bằng các hoạt chất từ cây Cà gai leo và hàng loạt công trình nghiên cứu có giá trị khác.

 

Ông dành nhiều thời gian nghiên cứu bệnh viêm gan virus. Giáo sư đã tiến hành 7 đề tài nghiên cứu cấp bộ, tham gia nghiên cứu 2 đề tài cấp nhà nước, tham gia nghiên cứu 2 đề tài liên kết với nước ngoài
Ông bảo vệ luận án tiến sĩ năm 1982 về: Tình trạng tuần hoàn trong gan và tái oxy hóa các gốc tự do ở bệnh nhân viêm gan virus.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: ở bệnh nhân viêm gan virus có sự ứ trệ tuần hoàn trong gan và tăng quá trình tái oxy hóa các gốc tự do mạnh.

Nghiên cứu đã hướng tới việc sử dụng các liệu pháp tăng cường lưu huyết cho gan và thuốc antioxydan để điều trị bệnh.

Về nước, ông tiếp tục nghiên cứu về điều trị bệnh gan virus như: Điều trị viêm gan virus B mạn tính Rhesferon (interferon) (năm 1984). Đây là một trong nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về sử dụng interferon trong điều trị bệnh này.

Tiếp theo là các nghiên cứu về hiệu quả điều trị bệnh viêm gan virus B mạn tính hoạt động bằng các loại interferon của Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Cuba, Balan…

Ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công điều trị viêm gan virus bằng các hoạt chất từ cây cà gai leo, cây nhân trần, diệp hạ châu và hàng loạt công trình nghiên cứu có giá trị khác.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi đã đóng góp cho nền y học nước nhà những thành tựu ý nghĩa giúp điều trị khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân viêm gan.

II.Thông tin thăm khám

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi được nhiều bệnh nhân viêm gan B biết đến và tin tưởng đi khám. Giáo sư có lịch khám một số ngày trong tuần tại:

Phòng khám Đa khoa Medelab

  • Địa chỉ: Số 86 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Medelab là phòng khám có thế mạnh về viêm gan và xét nghiệm viêm gan. Phòng khám không quá đông bệnh nhân nên sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *