Cách điều trị viêm gan B hiệu quả số 1 tại Việt Nam, hàng triệu người tin dùng

Những loại thuốc điều trị viêm gan B là nhằm giảm nguy cơ tình trạng tiến triển, ngăn ngừa sự lây truyền sang người khác và hạn chế các biến chứng từ bệnh sẽ dẫn đến hủy hoại tế bào gan. Do đó, viêm gan B nếu không điều trị dứt điểm sẽ là căn nguyên hàng đầu gây ung thư gan. benhganmat.com sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về các phương pháp điều trị viêm gan B hiện nay

Virus viêm gan B
Virus viêm gan B

Viêm gan B (viêm gan siêu vi B) là loại viêm gan siêu vi phổ biến nhất, xảy ra do HBV (Hepatitis B virus). Loại virus này được lây truyền chủ yếu qua đường máu, từ mẹ sang con và qua hoạt động tình dục. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus di chuyển đến gan và tổn thương, hoại tử cơ quan này.

Viêm gan B cấp và mãn tính có thể không gây ra triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, virus vẫn tồn tại và gây hư hại, tổn thương gan. Bệnh lý này kéo dài có thể gây xơ gan, suy gan hoặc thậm chí là ung thư gan. Vì vậy, điều trị viêm gan B cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất để tiêu diệt hoàn toàn virus và bảo toàn nhu mô gan.

Sử dụng thuốc Tây điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị Viêm gan B dạng tiêm
Thuốc điều trị Viêm gan B dạng tiêm

Theo quyết định số 5448/QĐ-BYT do Bộ Y tế ban hành vào ngày 30/12/2014, viêm gan B mãn tính được điều trị bằng thuốc ức chế sao chép virus (đường uống) và thuốc Interferon/ điều hòa miễn dịch (dạng tiêm). Đối với viêm gan B cấp tính, điều trị chủ yếu là hỗ trợ và nâng cao thể trạng.

Hiện nay, các loại thuốc được dùng trong điều trị viêm gan B đem lại hiệu quả rõ rệt nếu tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc thường được dùng để điều trị viêm gan B bao gồm:

– Thuốc ức chế sao chép virus viêm gan B (sử dụng ở đường uống)

Thuốc ức chế sao chép virus có khả năng ức chế sự phát triển của Hepatitis B virus, từ đó giảm thiểu nồng độ virus trong máu và làm chậm quá trình tổn thương gan. Loại thuốc này được sử dụng trong điều trị dài hạn và cân tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ để hạn chế nguy cơ virus kháng thuốc.

Thuốc ức chế sao chép virus thường được sử dụng:

 • Tenofovir 300mg/ ngày hoặc Entecavir được dùng với hàm lượng 0.5mg/ ngày
 • Lamivudin 100mg/ ngày (được chỉ định đối với phụ nữ mang thai hoặc bệnh nhân đã xuất hiện biến chứng xơ gan mất bù)
 • Adefovir có thể được sử dụng phối hợp với Lamivudin trong trường hợp virus kháng thuốc

– Thuốc Interferon (dạng tiêm)

Interferon là thuốc điều hòa miễn dịch có tác dụng tăng khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể. Thuốc thường được sử dụng trong điều trị viêm gan B và viêm gan C nhằm hỗ trợ hoạt động tiêu diệt virus của cơ thể và làm tăng hiệu quả của thuốc ức chế sao chép virus. Hiện tại, loại thuốc này được sử dụng ở dạng tiêm dưới da.

Thuốc Interferon có 2 loại chính:

 • Peg-inteferon alpha tiêm dưới da 1 lần/ tuần (có hiệu quả lâu dài)
 • Interferon alpha tiêm dưới da với tần suất 3 – 5 lần/ tuần (hiệu quả ngắn hạn hơn so với Peg-inteferon alpha)

Thuốc Interferon được ưu tiên dùng cho phụ nữ mang thai hoặc người nhiễm đồng thời với viêm gan D (một loại viêm gan siêu vi chỉ xảy ra ở người bị nhiễm Hepatitis B virus). Ngoài ra, nhóm thuốc này cũng được sử dụng trong trường hợp không dung nạp hoặc thất bại khi điều trị bằng thuốc ức chế cao chép virus.

Thuốc tây điều trị viêm gan B được sử dụng liên tục từ 6 – 12 tháng với sự theo dõi sát sao của bác sĩ. Các loại thuốc này có nguy cơ gây ra nhiều rủi ro và tác dụng phụ nghiêm trọng. Chính vì vậy nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường, bệnh nhân nên thông báo với bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, bệnh nhân cũng có thể dùng một số loại thuốc nam để hỗ trợ ức chế viêm gan B, hỗ trợ cải thiện chức năng gan và làm chậm tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, thuốc nam có hiệu quả tương đối hạn chế. Chính vì vậy, cần điều trị phối hợp với thuốc Tây trong trường hợp cần thiết.

Các cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B:

– Cà gai leo hỗ trợ chữa viêm gan siêu vi B:

Cà gai leo (cà quạnh, cà quýnh) là cây thuốc nam quý, thường được nhân dân sử dụng để giải độc rượu bia và làm mát gan. Hiện nay, thảo dược này đã được nghiên cứu trên phương diện khoa học về hiệu quả điều trị viêm gan do nhiễm Hepatitis B virus.

Cà gai leo được xem lại loại thuốc điều trị viêm gan B
Cà gai leo được xem là loại thuốc điều trị viêm gan B rất tốt

Theo nghiên cứu của chuyên gia y tế Bác sĩ Phan Đăng Bình cà gai leo chứa glycoalkaloid có khả năng ức chế quá trình sao chép của virus gây viêm gan B và hỗ trợ làm chậm sự phát triển của xơ gan. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào và hầu như không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian dài.

Các thực nghiệm lâm sàng cho thấy, sử dụng cà gai leo có thể giảm đến 66.7% các triệu chứng của viêm gan B như đau hạ sườn, da vàng, nước tiểu sậm màu, mệt mỏi, phân nhạt và ăn uống kém.

Hiện nay, thảo dược này đã được ứng dụng trong các chế phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về gan. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng các sản phẩm này để hỗ trợ quá trình điều trị. Tuy nhiên, cần tham vấn y khoa để được tư vấn về liều lượng và cách dùng nhằm hạn chế các rủi ro phát sinh.

– Mật nhân hỗ trợ điều trị bệnh gan siêu vi B

Mật nhân hỗ trợ điều trị bệnh gan siêu vi B
Mật nhân hỗ trợ điều trị bệnh gan siêu vi B

Mật nhân (bá bệnh) thường được sử dụng phối hợp với cà gai leo để điều trị bệnh viêm gan do siêu vi B gây ra. Thảo dược này không chỉ được sử dụng trong y học cổ truyền của nước ta mà còn phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia và Malaysia.

Theo các nghiên cứu hiện đại, mật nhân có khả năng ức chế tê bào ung thư gan HepG2 và bảo vệ tế bào gan khỏi tác động của cacbon tetraclorua. Đồng thời thúc đẩy tốc độ tái tạo của tế bào, làm chậm quá trình hư hại nhu mô gan, tăng cường chức năng miễn dịch và thanh thải độc tố trong cơ thể.

Thực tế, dược liệu mật nhân không trực tiếp tác động đến Hepatitis B virus. Tuy nhiên với cơ chế bảo vệ và tăng tốc độ tái tạo gan, thảo dược này có thể làm chậm tiến triển của bệnh viêm gan B và hỗ trợ phòng ngừa các biến chứng nặng nề như xơ gan, ung thư gan,…

– Cây chó đẻ hỗ trợ trị viêm gan B

Cây chó đẻ
Cây chó đẻ

Cây chó đẻ (chó đẻ răng cưa/ diệp hạ châu) là vị thuốc nam quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Hiện nay, thảo dược này không chỉ được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền mà đã được nghiên cứu và ứng dụng trong các viên uống, sản phẩm hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan.

Các nghiên cứu khoa học được thực hiện cho thấy, dịch chiết của diệp hạ châu có tác dụng ức chế enzyme ADNp của Hepatitis B virus, từ đó làm giảm Anti-HBs, HbsAg và ức chế hoạt động của loại virus này. Một số giả thuyết cho rằng, thảo dược này ức chế ADN của virus khiến virus không thể tồn tại trong máu và dễ dàng bị đào thải ra bên ngoài.

Thực tế cho thấy, bệnh nhân bị viêm gan B sử dụng bài thuốc từ cây chó đẻ có những dấu hiệu tích cực như nồng độ bilirubin trở lại bình thường và enzyme transaminase được phục hồi từ 50 – 95%.

– Hỗ trợ cải thiện chức năng gan với atiso

Quả atiso
Quả atiso

Hoa atiso thường được dùng để pha trà hoặc nấu canh ăn nhằm thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan. Ngoài ra, thảo dược này cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan – đặc biệt là bệnh viêm gan B. Một số chất chống oxy hóa như silymarin và cynarin trong hoa atiso được chứng minh đem lại nhiều lợi ích đối với gan như thanh thải độc tố, phục hồi chức năng gan, cải thiện chức năng của túi mật và hỗ trợ hoạt động tiêu hóa.

Ngoài ra, bổ sung atiso thường xuyên còn giúp chuyển hóa chất béo, giảm nồng độ cholesterol trong máu và hạn chế tích trữ mỡ trong các mô gan. Bên cạnh đó, thảo dược này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng cải thiện sức khỏe, lợi tiểu, giảm mệt mỏi và phòng ngừa suy nhược.

Bên cạnh những thảo dược trên, bệnh nhân cũng có thể sử dụng cây an xoa, nghệ vàng, nha đam, cây nhân trần, lá sen, bồ công anh, râu ngô,… để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.

Các loại thảo dược tự nhiên có độ an toàn cao và hiếm khi gây ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc Tây. Tuy nhiên trên thực tế, lạm dụng các thảo dược này quá mức hoặc dùng không đúng cách có thể gây ra các tình huống rủi ro và làm gián đoạn quá trình điều trị. Chính vì vậy trước khi áp dụng bất cứ phương pháp nào, bệnh nhân cần cần tham vấn y khoa để được giải đáp và đưa ra tư vấn chuyên môn.

Điều trị viêm gan B bằng Đông y

Hiện nay, điều trị viêm gan B bằng Đông y được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn. So với thuốc nam, bài thuốc Đông y phối hợp nhiều dược liệu giúp tăng hiệu quả ức chế virus, giải độc, thanh lọc, làm mát gan và hỗ trợ bảo tồn chức năng can thận.

Khác với Tây y, Đông y gọi tất cả các chứng bệnh liên quan đến gan là hoàng đản (hay còn gọi là chứng vàng da). Chứng bệnh này xảy ra do tỳ vị bị uất kết thấp nhiệt (nhiễm trùng) khiến chức năng can suy yếu dẫn đến tình trạng da dẻ vàng vọt, ăn uống kém, nước tiểu sẫm màu và phân nhạt.

Đông y chia hoàng đản thành 2 chứng, âm hoàng và dương hoàng. Với mỗi chứng bệnh, Đông y áp dụng pháp trị riêng biệt nhằm cải thiện triệu chứng, phục hồi sức khỏe và chức năng gan. Tuy nhiên trên thực tế, thầy thuốc có thể gia giảm liều lượng, dược liệu tùy theo triệu chứng, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân.

Điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp này có thể ức chế virus, làm giảm các triệu chứng của bệnh, hỗ trợ phục hồi chức năng gan và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, bệnh nhân cần lựa chọn phòng khám Đông y cung cấp dược liệu an toàn, nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng và thầy thuốc có chuyên môn cao.

Lưu ý: Nắm bắt được tâm lý ưa chuộng các phương pháp điều trị từ thiên nhiên, nhiều phòng khám Đông y đi vào hoạt động nhưng không có giấy phép kinh doanh, chất lượng dược liệu kém và thầy thuốc không có trình độ. Điều trị tại những cơ sở này có thể khiến bệnh tình chuyển biến xấu và gây hao phí tài chính.

Giải pháp vàng ngăn chặn và bảo vệ bệnh Viêm gan B 

Hiện nay, nhà khoa học của hãng Artemis International Inc, kết hợp nhà sản xuất Captek Softgel International tại Mỹ cùng BNCmedipharm bào chế sản phẩm Funadin . Với sự kết hợp giữa các thảo dược quý hiếm, các chất chống oxy hoá, khử gốc tự do và các chất dinh dưỡng đặc hiệu như albumin, globulin miễn dịch, proteins, các axit amin cần thiết được phân đoạn, chiết xuất ở cấp độ phân tử ADN từ gan tươi và gan sấy khô cung cấp đầy đủ toàn diện các chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng gan, thận và phổi.

– Giải độc gan: gồm 17 thảo dược: L-Arginine, N-Acetyl Cystein là tiền chất của Glutathione chất nội sinh khử gốc tự do mạnh nhất của cơ thể kết hợp với các thảo dược Milk Thistle, Reishi Mushrom, Baical Skullcap, Schizandra Berry, Turmeric, Astragalus, Dong Quai, Picorhiza Rhizome, Alpha lipoic Acid, Taurin, Liver Powder Defatted; Liver Concentrate, Fish Oil, DHA/EPA, VTM E.

– Thanh huyết thận: gồm 9 loại thảo dược: Cordyceps, NAC, Cramberry, Baical Skullcap, Schizandra Berry, Turmeric, Astragalus, Dong Quai, Quercetin.

– Thông khí phổi: gồm 4 thảo dược chính: Cordyceps, NAC, Baical Skullcap, Taurin.

Funadin là một công thức được phối hợp các dược chất đặc biệt chăm sóc sức khỏe cả gan, thận và phổi. Gan, thận và phổi là 3 cơ quan rất quan trọng để giúp thanh huyết, giải độc, ngăn chặn và đào thải mọi tác nhân độc hại ra khỏi cơ thể, sàng lọc những chất dinh dưỡng cần thiết và an toàn để nuôi dưỡng cơ thể.

Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Artemis International Inc, nhà sản suất Captek Softgel International và BNC Medipharm. Funadin® đã được Bộ Y Tế cấp phép cho Công Ty TNHH TM DV Y Tế Bình Nghĩa nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Đối tượng sử dụng:

♦ Người trưởng thành nhằm nâng cao sức khỏe gan và thận

♦ Những người tăng men gan, mắc bệnh viêm gan B,A,C,…, viêm gan cấp, mãn, gan nhiễm mỡ, suy gan, xơ gan

♦ Đang điều trị hóa chất, xạ trị hoặc các thuốc chống lao, các thuốc chữa ung thư

♦ Viêm cầu thận cấp, mãn, suy giảm chức năng thận, suy thận cấp và mãn, hội chứng thận hư, thận nhiễm mỡ….

♦ Người sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích,

♦ Sử dụng thực phẩm, đồ sống không đảm bảo an toàn vệ sinh,

♦ Thường xuyên phải dùng nhiều các loại thuốc kháng sinh, bệnh nhân điều trị ung thư

♦ Người tiếp xúc với hóa chất, môi trường độc hại…

Ảnh sản phẩm Funadin - Chính hãng
Ảnh sản phẩm Funadin – Chính hãng

Funadin đã chứng tỏ được kết quả tuyệt vời khi dùng để điều trị các bệnh rối loạn về chức năng gan, thận và phổi do ô nhiễm không khí, môi trường, rượu bia, ma túy và các chất độc hại khác trong thuốc hay thực phẩm. Đặc biệt trong hỗ trợ điều trị hội chứng gan – thận, một trong những điều quan trọng của chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn để giữ gìn sức khỏe cho gan và thận là cung cấp đầy đủ chất đạm giúp tái tạo tế bào T, các chất khoáng, interferons, globulins đây là yếu tố để bảo vệ cơ thể, chống nhiễm trùng.

Chuyên gia y tế Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyến cáo cần xây dựng lối sống hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B như là: 

 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia và hút thuốc lá. Cồn, nicotin, asen,… trong khói thuốc và rượu bia có thể gây tổn thương gan và đẩy nhanh tốc độ phá hủy của Hepatitis B virus.
 • Làm giảm áp lực lên gan bằng cách bổ sung các loại thực phẩm và thức uống lành mạnh như nước, rau xanh, trái cây, sữa chua, trà hoa cúc, trà atiso, cá và các loại hạt.
 • Hạn chế dùng thực phẩm chứa nhiều gia vị, dầu mỡ, chất bảo quản và nước uống có gas. Bên cạnh đó, cần tránh dùng thực phẩm sống và không rõ nguồn gốc.
 • Ăn uống điều độ, đúng giờ và đủ bữa, không nên bỏ bữa và kiêng cử quá mức. Thói quen này có thể khiến sức khỏe suy giảm và gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả của các phương pháp điều trị.
 • Chức năng gan suy yếu có thể khiến cơ thể dễ bị dị ứng. Vì vậy, nên tránh dùng các nhóm thực phẩm có khả năng dị ứng cao như hải sản, đậu phộng, mè và các món ăn lạ.
 • Không tiếp xúc với hóa chất và tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định. Khi thăm khám, nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe để được chỉ định loại thuốc và cân chỉnh liều lượng thích hợp.
 • Cần đảm bảo ngủ từ 7 – 8 giờ/ ngày. Giấc ngủ không chỉ giúp phục hồi cơ thể mà còn tăng tốc độ tái tạo gan, thanh thải độc tố và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.
 • Tập thể dục thường xuyên, tránh làm việc, lao động quá sức và hạn chế căng thẳng thần kinh.
 • Bệnh nhân viêm gan B nên chủ động tiêm vaccine phòng ngừa viêm gan A. Tình trạng đồng nhiễm nhiều loại siêu vi gan có thể gây khó khăn trong quá trình điều trị và khiến nhu mô gan bị hư hại, tổn thương trong thời gian ngắn. (Hiện nay chưa có vaccine ngừa viêm gan C, D và E)
  Chuyên gia y tế Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng Funadin
  Chuyên gia y tế Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng Funadin

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các cách điều trị bệnh viêm gan B phổ biến hiện nay. Để đảm bảo hiệu quả và hạn chế rủi ro phát sinh, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp chuyên gia tư vấn : 0978.207.072 để bảo vệ sức khỏe của mình.

5 thoughts on “Cách điều trị viêm gan B hiệu quả số 1 tại Việt Nam, hàng triệu người tin dùng

 1. Pingback: 3 thứ được WHO cảnh báo có thể gây ung thư gan | benhganmat.com

 2. Pingback: [COVID-19] Người bệnh viêm gan mạn lưu ý gì giữa đại dịch ? | benhganmat.com

 3. Pingback: Bị bệnh viêm gan b có phải đi bộ đội không? | benhganmat.com

 4. Pingback: 3 loại bữa sáng gây tổn thương gan mà bạn thường hay ăn

 5. Pingback: Bệnh nhân 40 tuổi nguy kịch do mua thuốc nam trên mạng chữa viêm gan B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *